Khu đô thị Thủ Thiêm hiện tại đang được kỳ vọng sẽ đảm nhiệm vai trò hạt nhân cũng như tác động tích cực tới quá trình phát triển của khu vực Thủ Thiêm. Theo đó thị trường bất động sản tại nơi đây và những khu vực lân cận đang ngày một nóng lên. Chính vì vậy mà giá đất ở Thủ Thiêm cũng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía nhà đầu tư. Để hiểu rõ hơn về giá đất tại khu vực này hãy cùng điểm qua những thông tin ngay sau đây. 

Giá đất ở Thủ Thiêm

Hiện tại 55 lô đất vàng ở khu vực đô thị mới của Thủ Thiêm còn lại có tổng diện tích rơi vào khoảng 800.000m2 và đồng thời có ở cả tám khu chức năng. 

Giá đất ở Thủ Thiêm – Cập nhật thông tin mới nhất năm 2022

Theo như ban quản lý đầu tư và xây dựng của khu đô thị mới ở Thủ Thiêm thì giá đất ở Thủ Thiêm, cụ thể là việc đấu giá với 55 lô đất này sẽ thu về dự kiến là khoảng 22.000 tỷ đồng  ngân sách. Như vậy mức giá này sẽ tương đương với gần 28 triệu đồng/m2 và thậm chí là sẽ có các lô đất rơi vào mức giá khởi điểm vô cùng thấp chỉ dao động trong khoảng từ 11 triệu đồng/m2. 

Nhưng theo thực tế những chuyên gia đã nhận định rằng giá đất ở Thủ Thiêm như thế này là quá thấp so với mức giá trên thị trường. Cụ thể giá đất ở những vùng lân cận đang dao động trong khoảng từ 200 đến 300 triệu đồng/m2. Vì Thủ Thiêm hiện đang có vị trí đắc địa và dư địa vô cùng phát triển. Việc định giá thấp như thế này không những làm giảm thu ngân sách mà nó còn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường bất động sản. 

Chính vì vậy hiện tại thành phố Hồ Chí Minh đã và đang xác định lại mức giá khởi điểm để đấu giá cũng như công khai minh bạch về giá đất của khu vực này. 

Thông tin tổng quan về khu đô thị mới ở Thủ Thiêm 

Vào năm 1996 khu đô thị mới Thủ Thiêm đã được triển khai vào quy hoạch với tổng diện tích đất rộng khoảng 675 ha và nằm bên phía bờ Đông của sông Sài Gòn. Theo đó đây chính là trung tâm mở rộng và hiện đại của thành phố, đồng thời cũng được kỳ vọng là một khu vực đẹp nhất của Đông Nam Á. 

Thông tin tổng quan về khu đô thị mới ở Thủ Thiêm

Theo đó ban quản lý về đầu tư, xây dựng khu đô thị mới tại Thủ Thiêm đã đưa ra công văn gửi cho ủy ban nhân dân của thành phố Hồ Chí Minh thông báo việc ước tính với tổng 55 lô đất còn lại ở Thủ Thiêm. Cụ thể sẽ chia dự kiến thành ba nhóm tương ứng với mức độ thực hiện quyền đấu giá đấu thầu chọn lựa nhà đầu tư và sử dụng đất. Chính vì vậy điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới giá đất ở Thủ Thiêm:

Nhóm 1: 

Gồm có tổng cộng là 16 lô đất với diện tích dao động trong khoảng 158.000 m2 đã tiến hành giải phóng mặt bằng cũng như đang đầu tư và xây dựng về mặt cơ sở hạ tầng kĩ thuật. Đấu giá dự kiến sẽ được tiến hành vào quý IV của năm 2019. Những lô đất này hiện đang được quy hoạch để xây dựng nhà ở, dịch vụ thương mại và trường học. 

Nhóm 2: 

Gồm có 16 lô đất với tổng diện tích là hơn 269.000 m2 và sẽ đấu giá về quyền sử dụng đất cũng như đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư ngay sau khi xây dựng thành công hạ tầng kĩ thuật. Cụ thể quy hoạch sẽ tiến hành xây dựng nên trung tâm biểu diễn tài năng nghệ thuật, trung tâm hành chính,… Đấu giá dự kiến sẽ được tiến hành vào quý I của năm 2020 và vào tháng 12/  2020.

Nhóm 2 gồm có 16 lô đất với tổng diện tích là hơn 269.000 m2

Nhóm 3: 

Gồm có 23 lô đất với tổng diện tích là hơn 365.000 m2. Tạm thời những lô đất này vẫn chưa có kế hoạch khai thác cụ thể. 

Theo đó đất ở khu vực Thủ Thiêm lên được thành phố Hồ Chí Minh xác định là bắt buộc phải tiến hành đấu giá để có thể thu hồi vốn và ngân sách đã đầu tư trước đó. Tính tới thời điểm cuối tháng 9/2018 thì tổng nguồn vốn thu khai thác về quỷ nhà đất nền tại khu đô thị đã được nộp vào trong ngân sách của thành phố với hơn 14.250 tỷ đồng. Ngày sau đó thì ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã cấp lại với gần 6.500 tỷ và hiện tại tổng số tiền còn lại vẫn đang nằm trong ngân sách. 

Nhóm 3 gồm có 23 lô đất với tổng diện tích là hơn 365.000 m2

Kết luận

Như vậy qua bài viết trên đã cung cấp tổng quan những thông tin liên quan tới giá đất ở Thủ Thiêm dành cho các bạn độc giả cũng như những nhà đầu tư trên thị trường bất động sản hiện nay. Theo đó có thể thấy được rằng khu trung tâm đô thị mới này sẽ là một trong những trung tâm phát triển kinh tế lớn ở thành phố Hồ Chí Minh trong tương lai. Đặc biệt những dự án tại khu vực này cũng sẽ trở thành những dự án vô cùng tiềm năng.  

Xem Thêm : >>> Top dự án căn hộ ở Thủ Thiêm mở bán không nên bỏ lỡ 2022

Rate this post
DMCA.com Protection Status