Khu đô thị mới của Thủ Thiêm sở hữu một vị trí rất đắc địa nằm bên phía bờ Đông của sông Sài Gòn. Nằm trên địa bàn của quận 2, khu đô thị này có tổng diện tích đất là 657 héc ta và đã được phê duyệt quy hoạch bởi Chính phủ vào năm 1996. Dự án này được kỳ vọng sẽ là trung tâm thương mại, dịch vụ, tài chính và giải trí tầm cỡ quốc tế. Đồng thời cũng sẽ là khu đô thị đẹp nhất thuộc khu vực Đông Nam Á. Vậy bảng giá các dự án căn hộ ở Thủ Thiêm là như thế nào?

Bảng giá các dự án căn hộ Thủ Thiêm

The River Thủ Thiêm là một trong những dự án căn hộ cao cấp được mở bán chính thức với mức giá dao động trong khoảng từ 4.500usd /m2 với toà tháp River Hudson và từ 6.000usd/m2 với 2 tòa tháp River Thames, River Sein

Bảng giá các dự án căn hộ Thủ Thiêm
Bảng giá các dự án căn hộ Thủ Thiêm

Nếu như so sánh với mức giá của những dự án thép thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm thì đây đang làm dự án có mức giá khá tốt trong cùng phân khúc. Cụ thể dưới đây là bảng giá các dự án căn hộ ở Thủ Thiêm:

  • Dự án The Metropole Thủ Thiêm với mức giá bán trên thị trường dao động trong khoảng 5.500 USD /m2 khi mới mở bán và ở thời điểm hiện tại là 8000usd /m2. 
  • Empire City: là một dự án cung cấp những căn hộ ở tầng thấp thuộc ven sông Cove Residences và đã được cho ra mắt trên thị trường với mức giá dao động trong khoảng 6,800 đến 7000 USD/m2.
  • The Centennial là dự án thuộc khu vực Ba Son của quận 1 và do Alpha King làm chủ đầu tư. Dự án này có vị trí nằm đối diện với dự án The River Thủ Thiêm nằm theo hướng sông Sài Gòn. Hiện tại chủ đầu tư đang đưa ra mức giá dự kiến dao động trong khoảng 12.000 USD/m2.
  • Grand Marina Saigon là một dự án gần đây nhất là tọa lạc ở địa chỉ 2, đường Tôn Đức Thắng (ngay cạnh Vinhomes Golden River). Và chủ đầu tư của dự án là Masterise Homes đang tung ra thị trường với giá 16.000 USD/m2. 

Quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm

Tọa lạc tại một vị trí vô cùng đắc địa của thành phố Hồ Chí Minh nằm bên phía bờ Đông của sông Sài Gòn, khu đô thị mới của Thủ Thiêm đang có tổng diện tích đất là 657 héc ta. Đặc biệt khu đô thị này còn được kỳ vọng là sẽ trở thành một trung tâm giải trí, dịch vụ, thương mại và tài chính thuộc tầm cỡ quốc tế. Ngoài ra cũng sẽ là một khu đô thị đẹp nhất thuộc khu vực Đông Nam Á. 

quy hoach thủ thiêm

Theo như quy hoạch 1/2.000 đã được phê duyệt bởi Chính Phủ. Hiện tại khu đô thị mới của Thủ Thiêm thuộc thành phố Hồ Chí Minh gồm có địa bàn phường an lợi Đông, phường An Khánh, phường Thủ Thiêm và một phần của phường Bình Khánh, Bình An. 

Theo như đề án quy hoạch thì Thủ Thiêm sẽ được định hướng để trở thành khu đô thị mới vô cùng bền vững và kết hợp chặt chẽ cùng với những điều kiện tự nhiên sẵn có từ việc xây dựng nên một không gian mở. Những công trình và tiện ích công cộng phục vụ cuộc sống người lao động phải cư dân ở địa bàn cũng như những khu vực phụ cận.

Bản đồ quy hoạch của khu đô thị mới ở Thủ Thiêm

Hiện tại khu đô thị mới ở Thủ Thiêm gồm có năm khu vực hành chính. Theo đó khu vực “Lõi Trung tâm” sẽ có nhiệm vụ trở thành trung tâm thương mại và dịch vụ đa chức năng với mật độ cao. 

Tổng số dân cư trú thường xuyên ở khu vực này sẽ là 145.369 người và tổng số người thường xuyên làm việc sẽ là 217.470 người. Ngoài ra du khách vẫn là di chuyển tới địa điểm này sẽ là 1 triệu người và văn phòng cho thuê theo dạng căn hộ sẽ là 1.719 người.

Ngoài năm khu vực hành chính thì hiện tại khu đô thị mới Thủ Thiêm đang được phân chia làm tám phân khu chức năng, cụ thể mỗi một phân khu sẽ đảm nhiệm riêng vai trò về công năng. 

Bản đồ quy hoạch của khu đô thị mới ở Thủ Thiêm

Bất động sản cầu Thủ Thiêm sẽ hưởng lợi gì từ cú hích hạ tầng?

Như đã biết hiện tại khu đô thị mới ở Thủ Thiêm đang sở hữu một vị trí vô cùng đắc địa và rất thuận lợi về mặt giao thông. Vì đây đang là một khu vực cửa ngõ và cũng là điểm đầu nút giao thông của xa lộ Hà Nội đi về những tỉnh thành phía Bắc. 

Ngoài ra còn có đại lộ đông tây qua bán đảo Thủ Thiêm được nối liền với những tỉnh miền Tây cùng với miền Đông Nam Bộ và nối với tuyến đường Long Thành – Dầu Giây. Chính điều này đã tạo nên được sự kết nối cùng với bờ bên kia của bờ sông Đồng Nai. Bên cạnh đó khoảng cách từ Thủ Thiêm đi ra phía sân bay của quốc tế Long Thành cũng sẽ được rút ngắn một cách đáng kể. 

Những công trình ngay sau khi hoàn thành xong sẽ kết nối và hình thành nên một hệ thống giao thông vô cùng hoàn chỉnh dành cho khu vực cũng như khu đô thị mới này. Bên cạnh đó còn giúp giảm tải được áp lực giao thông và rút ngắn được thời gian di chuyển tới những khu vực trọng điểm của thành phố Hồ Chí Minh. Chính vì vậy mà bảng giá các dự án căn hộ ở Thủ Thiêm đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. 

Những lợi ích mà bất động sản cầu Thủ Thiêm nhận được

Kết luận

Như vậy qua bài viết trên đã cung cấp những thông tin về bảng giá các dự án căn hộ ở Thủ Thiêm. Theo đó nơi đây đang sở hữu một vị trí vô cùng đắc địa. Điều đặc biệt là những chuyên gia về bất động sản cũng đã dự đoán về giá trị bất động sản của khu vực này sẽ được nâng lên tầm cao mới. 

Xem Thêm : >>> Top dự án căn hộ tại thủ thiêm mở bán 2022

Rate this post
DMCA.com Protection Status